Sức khỏe
và sự trường thọ luôn là khao khát của con người. Ai ai cũng có một
khao khát sống được lâu hơn, điều kiện tiên quyết để trường thọ chính
là cần phải có sức khỏe. Người xưa thường nói rằng: “Ai cũng muốn
sống thọ nhưng không biết cách dinh dưỡng. Ai cũng biết ăn uống quá
độ thì ốm đau mà không biết cách giữ miệng”. Hãy cùng khám phá 4
quy tắc ăn uống vô cùng cần thiết để có một sức khỏe tốt và tuổi
thọ cao nhất.
Ăn ít
thịt, nhiều rau: Ăn thịt, cơ thể hấp thụ nhiều mỡ và đạm, dễ bị
tụt huyết áo cao, ung thư đường tiêu hóa như dạ dày. Rau thực sự là
những chất giàu dinh dưỡng, có chứa đầy đủ các chất đạm và vitamin
cần thiết đối với cơ thể, hạn chế sự lão hóa đối với các tế bào
so với ăn nhiều thịt và động vật.
Ăn ít
đường, nhiều trái cây: Ăn nhiều đường làm tăng nhiệt lượng hấp thụ,
rồi tổng hợp thành mỡ, gây béo, tăng nguy cơ bị bệnh đái tháo đường.
Đường nhiều ở trong cơ thể sẽ làm cho tiêu hao nhiều vitamin. Ăn trái
cây để có thêm nhiều vitamin, chất xơ, chất khoáng. Chất xơ tuy không
có giá tri dinh dưỡng nhưng vẫn rất cần đề phòng ngừa táo bóng, đẩy
nhanh các chất thảu của sự tiêu hóa thức ăn và thải các chất độc
và cholesterol sẽ thừa thãi ra khỏi cơ thể.
Ăn mặn ít,
chua nhiều: Đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học và các cuộc
điều tra dinh dưỡng ở thực địa về mối liên quan giữ mức tiêu hao muốn
ăn ở các mức độ thường gặp trong các trường hợp bệnh tăng huyết áp.
Cần ăn chua nhiều để có thể cân bằng độ acid trong dạ dày.
Ăn ít, nhai
kỹ: Nên ăn ít rồi lại chia ra thành nhiều bữa để nhai thật kĩ, tục
ngữ có câu là ăn ít no lâu. Nhai kĩ sẽ giúp cho dạ dày bớt làm
việc. Dù cho ngon miệng, cũng không nên ăn quá no sẽ có hại và tăng
quá trình lão hóa.
Có thể bạn quan tâm: Chữa bệnh xoang
0 nhận xét:
Đăng nhận xét